CÁCH CHỈNH SỬA STEREO MIX WINDOWS XP

Kích đúp vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình hoặc vào Start >> Control Panel >> Sounds and Audio Devices.

-Lưu ý: Tất cả hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, ko thể đúng với tất cả các cấu hình máy, các bạn đọc kĩ tất cả các dòng hướng dẫn để biết mình cần phải làm gì

Bảng Volume Control (hoặc Master Volume) sẽ hiện ra, bạn Chọn Options => Properties.

 

 

■ Bạn chọn Recording, xuống phía dưới chọn Mic Volume ( hoặc Microphone) và Stereo Mix ( Wave out mix), rồi bấm OK

 

Chú ý: mục đích của bước này là chọn mục Recording, bạn ko cần quan tâm đến phần Mixer device ở trên cùng. Chỉ trong trường hợp nút recording bị mờ ko select được thì bạn mới chọn ở phần Mixer device sao cho nó select vào Recoring (như hình dưới). Soundcard của máy tính làm mẫu là Realtek nên có chữ realtek, máy của bạn sound card khác thì chữ cũng sẽ khác, không vấn đề gì.

 

Nhìn xuống dưới bạn có thể thấy chữ Mute hoặc Select, nếu là chữ Mute thì bạn bỏ đánh dấu toàn bộ, còn nếu là chữ Select thì bạn chỉ đánh dấu tại ô Stereo Mix (Wave out mix) (như trong hình).

 

 

Tiếp tục chọn Playback và đánh dấu vào ô Mic Volume(Hoặc Microphone/ Rear pink in nếu máy bạn ko có mic volume) , sau đó nhấn OK

 

 

Nếu bạn thấy chữ Mute có đánh dấu thì bỏ đánh dấu tại chữ Mute đi, lưu ý chỉnh volume cho microphone vừa đủ để nghe

 

 

Nếu khi nói vào mic bạn nghe thấy tiếng của mình phát ra loa, bạn đã thành công ^^ Bạn có thể sử dụng Headphone để nghe nhạc và Microphone để thu âm cho chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Nếu khi nói vào Mic,bạn chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa thì bạn phải thực hiện thêm bước 8.
Mở Volume Control, sau đó kéo thanh trượt ở cột Mic lên rồi thu thử đến khi vừa ý thì thôi. Trong trường hợp cột Mic của bạn kéo hết lên rồi mà giọng hát vẫn quá bé so với nhạc hoặc không nghe thấy giọng của bạn. Lúc này bạn cần dùng chức năng Microphone Boost của Soundcard.

 

 

Ấn vào nút Advance ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Microphone Boost, sau đó ấn Close. Lưu ý:

  • Sau khi chọn Microphone Boost, bạn nhớ kéo thanh trượt của cột Mic xuống bởi vì lúc này Micro của bạn bắt tiếng rất nhạy cho nên âm lượng rất lớn.
  • Do bắt tiếng nhạy hơn trước cho nên sẽ có cái hại là những tạp âm cũng dễ bị thu vào, và khả năng vỡ tiếng nhiều hơn

Truy cập trang http://star.chacha.vn Vào phần phòng thu
Bật bài karaoke muốn thu, ấn vào Setting, điều chỉnh thanh Record volume sao cho cột bên trái nhảy lên nhảy xuống, ko quá vạch đỏ là được. Nhưng mà như thế vẫn chưa rõ ràng lắm, cách tốt nhất để kiểm tra, đó là bạn record thử 1 đoạn ngắn sau đó bật lại, thấy tiếng nó nhỏ hơn so với bản gốc thì kéo cái Record volume sang phải, thấy nó to hơn bản gốc (và rè) thì kéo sang trái, thấy nó ko khác gì bản gốc thì là chuẩn rồi đấy